MẸO SỬ DỤNG XE MÁY ĐIỆN KHÔNG HAO GIẢM ACQUY

Xe máy điện là phương tiện đi lại được ưa chuộng vì tính năng thông minh, dễ sử dụng và hạn chế ô nhiễm môi trường. Thế nhưng, bảo vệ xe máy điện làm sao cho tốt, tránh hao giảm bình acquy thì không phải ai cũng biết.

Cùng 50CC tìm câu trả lời trong những chia sẻ thú vị dưới đây!

I – TRÁNH PHANH GẤP, TĂNG GA ĐỘT NGỘT

Cách di chuyển hàng ngày góp phần quan trọng vào độ bền của xe. Với xe máy điện cần lưu ý vào những bộ phận chính có thể gặp trục trặc là bình ắc quy, hệ thống nạp, mô tơ, dây phanh và ga.

Khi đi xe điện, tránh phanh gấp rồi tăng ga đột ngột. Cách làm này sẽ khiến ắc quy của xe giảm đáng kể, về lâu dài mô tơ bị ép hoạt động mạnh sẽ không được bền.

Nếu là xe đạp điện, bạn có thể đạp thêm vài nhịp trợ lực để bắt đầu hành trình. Tương tự khi lên dốc cao, đạp xe trợ lực hoặc giảm trọng tải để lên dốc sẽ không ảnh hưởng đến môtơ.

II – SỬ DỤNG XE ĐIỆN ĐÚNG CÁCH GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ ACQUY

Là một phận vô cùng quan trọng của xe điện, nhưng acquy cũng là bộ phận dễ bị hỏng hóc nhất nếu bạn không có chế độ bảo hành, sử dụng hợp lý. Do vậy 50CC sẽ chia sẻ cùng bạn cách sử dụng xe điện để kéo dài tuổi thọ acquy như sau:

Việc đầu tiên cần làm đó là khi mua xe mới về bạn nên sạc cho thật đầy bình bởi vì trong quá trình xuất xưởng, vận chuyển, chờ bán, tự bản thân acquy sẽ xả điện do đó dung lượng tích trữ không đủ.

Nên tránh trường hợp 1 ngày sạc quá nhiều lần, và xe còn nhiều điện vẫn cắm sạc. Đó là điều tối kỵ nhất trong việc sử dụng ắc quy, nó sẽ làm cho ắc quy xe bạn rất nhanh hỏng.

Canh thời gian sạc không quá 8 tiếng đừng ỷ lại đã có chế độ ngắt tự động mà không quan tâm tới thời gian rút bộ sạc ra, điều này rất nguy hiểm cho cả bộ sạc và bình ắc quy.

III – BẢO DƯỠNG ĐÚNG CÁCH

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì sau khoảng 3-4 tháng sử dụng thì cần xả sạch điện trong bình bằng cách cho xe hoạt động đến lúc hết điện hoàn toàn và sạc lại liên tục cho đến khi đã hoàn toàn đầy bình (sạc liên tục khoảng từ 10-12 tiếng) sẽ làm cho tuổi thọ của ắc quy được bền hơn.

Chỉ sử dụng bộ sạc phù hợp với bình ắc quy (bộ sạc đi cùng với xe), tuyệt đối không sử dụng các bộ sạc khác một cách tùy tiện vì mỗi bình có một mức điện áp riêng do đó bộ sạc cũng phải có cùng mức điện áp với bình ắc quy của loại xe đang sử dụng.

IV – CÁCH KHỞI ĐỘNG SAU KHI DỪNG ĐỖ

Khi bắt đầu khởi hành hoặc dừng do phanh gấp rồi lại tiếp tục đi, tốt nhất nên đạp chân vài vòng, khi xe đạp điện đạt tốc độ nhất định mới hoàn toàn bằng điện. Cố gắng không khởi động trực tiếp khi xe đạp điện ở trạng thái dừng.

Trong khi xe đạp điện đang chạy, nếu cần tăng tốc độ, phải vặn tay ga từ từ, tránh trực tiếp tăng ga đến tốc độ lớn nhất. Nếu điều kiện đường tốt, có thể cho xe đạp điện chạy với tốc độ cao nhất.

Khi xe đạp điện đang chạy, tránh phanh hoặc tăng tốc liên tục, khi đường đông nên dùng chân đạp xe. Như vậy không những kéo dài được đoạn đường đi, nâng cao hiệu suất sử dụng ắc quy, đồng thời còn kéo dài được tuổi thọ của ắc quy

V – KẾT NỐI THÔNG MINH VỚI ĐIỆN THOẠI THÔNG QUA THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ GIÚP QUẢN LÝ XE AN TOÀN

Tính năng kết nối với điện thoại được trang bị khi kết nối thiết bị định xe máy điện. Sản phẩm sử dụng dễ dàng và nhiều tính năng nổi bật khác như:

  • Quản lý chính xác thời gian, trực tiếp giám sát hành trình của xe qua bản đồ được kết nối với  điện thoại thông minh.
  • Chíp thu GPS cực nhạy, ăng-ten GPS và GSM được tích hợp bên trong, bắt sóng cực tốt để các bậc phụ huynh có thể biết được con em mình đang ở bất cứ đâu, hoặc tìm xe mất cắp khi xảy ra sự cố.
  •  Thiết bị định vị xe đạp điện có thể xác định vị trí qua tin nhắn SMS chỉ với điện thoại thông thường
  • Thiết kế nhỏ gọn chỉ bằng chiếc điện thoại 1202 đen trắng rất dễ lắp giấu kín đáo
  •  Pin dự phòng có thể khiến thiết bị hoạt động từ 4 – 5 giờ, phòng khi xe hết pin vẫn có thể định vị được vị trí của xe.

Trên đây là những chia sẻ của 50CC về cách sử dụng xe máy điện để kéo dài tuổi thọ cũng như bảo đảm an toàn cho xe. Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn kéo dài tuổi thọ acquy xe máy điện của mình một cách tốt nhất.

Để được tư vấn thêm các bạn vui lòng liên hệ:

Hotline: 0915671102

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *